Ráy Pinto chậu - Cây thuỷ sinh

Thương hiệu: Đang cập nhật

Tình trạng: Còn hàng

90.000₫
- +
    *Thông tin sản phẩm: - Ráy nana pinto là loài ráy nana có những mảng trắng có dạng vân cẩm thạch. Đây cũng là một loại ráy phát triển chậm nhưng chúng sẽ yêu cầu mức độ chăm sóc cao hơn. Để trồng cây thì bạn phải cho cây ánh sáng mạnh hơn. Cây không cần CO2 nhưng thêm CO2 cho hồ sẽ giúp cây phát triển nhanh, lan mạnh hơn.  - Ráy là thực vật biểu sinh. Tức là chúng không mọc trên đất nền như là các loại cây khác. Nếu như cây được trồng dưới nền thì thân của chúng...

 

 

*Thông tin sản phẩm:

- Ráy nana pinto là loài ráy nana có những mảng trắng có dạng vân cẩm thạch. Đây cũng là một loại ráy phát triển chậm nhưng chúng sẽ yêu cầu mức độ chăm sóc cao hơn. Để trồng cây thì bạn phải cho cây ánh sáng mạnh hơn. Cây không cần CO2 nhưng thêm CO2 cho hồ sẽ giúp cây phát triển nhanh, lan mạnh hơn. 

- Ráy là thực vật biểu sinh. Tức là chúng không mọc trên đất nền như là các loại cây khác. Nếu như cây được trồng dưới nền thì thân của chúng sẽ nhanh chóng bị thối rửa và chết. 

- Cây ráy thích cường độ ánh sáng ít đến vừa. Nếu bạn chiếu sáng quá nhiều thì sẽ có thể dễ dàng khiến cho cây gặp các vấn đề về rêu hại. Tùy thuộc vào loại cây mà lá ráy có thể to 15cm hay chỉ hơn 1cm. Ráy là loài lớn chậm, chúng cần phải mất 4-6 tuần để có thể phát triển một lá hoàn chỉnh. 

 

*Hướng dẫn cách trồng ráy:

- Thông thường bạn có thể gắn cây lên đá và lũa bằng chỉ hoặc bằng sợi cước. Tuy vậy, để có thể buộc cây vào đá hay lũa thì cần phải tỉ mỉ và sẽ tốn nhiều thời gian. Cách dễ nhất để có thể trồng ráy thủy sinh này là sử dụng keo dán thủy sinh chuyên dụng.

1. Khi bạn mới mua cây về thì cây thường được để trong chậu nhỏ với bông quấn quanh thân và rễ cây. Đầu tiên bạn cần phải nhấc cây ra khỏi chậu một cách nhẹ nhàng, sau đó gỡ bông ra khỏi thân và rễ, càng sạch càng tốt. Bạn cũng có thể gỡ bông ra bằng cách rửa cây dưới vòi nước. Khi gỡ cây ra, bạn có thể sẽ thấy 2-3 cây trong một chậu. 

2. Xác định phần thân cây, đây sẽ là phần bạn gắn vào đá hoặc lũa. Nếu bạn muốn trồng cây xuống dưới nền cũng được nhưng bạn chỉ được vùi rễ xuống bên dưới và không bao giờ được vùi toàn bộ thân cây. Các loại cây này khi bị vùi cả thân xuống dưới thì sẽ bị rửa. 

3. Xác định nơi bạn sẽ gắn cây vào.

4. Lau khô cây bằng khăn hoặc giấy ăn.

5. Mở tuýp keo thủy sinh ra, sử dụng phần nhọn ở phía trên nắp để chọc phần miệng tuýp. 

6. Bóp một lớp keo mỏng lên trên mặt đá. Sau đó bạn nhấn thân cây vào và giữ nguyên như vậy trong vòng 1 đến 2 phút. Khi keo khô thì cả thân và rễ cây sẽ bám chặt vào đá. Lưu ý chỉ chích nhẹ một ít keo vừa đủ để phần rễ hay thân dính vào đá hay napad hay vật thể, vì nếu quá nhiều keo khi xuống nước phần chích keo sẽ chuyển thành màu trắng không được đẹp nếu quá nhiều và quan trọng hơn hết là chích càng nhiều keo thì có nguy cơ phần rễ sẽ hạn chế phát triển.

7. Sau đó bạn hãy tìm tảng đá hoặc thanh lũa tiếp theo để gắn cây vào và lặp lại như vậy. Bạn hãy cố gắn hết cây trong vòng 10 đến 15 phút bởi vì cây thủy sinh sẽ bị khô rất nhanh.

8. Khi đã xong thì bạn có thể đặt lũa và đá vào trong hồ. Cây thủy sinh sau đó sẽ tiếp tục phát triển mọc ra thêm rễ và lá mới.

 

Sieuthithuysinh.vn

 

AquaHome - Siêu thị thủy sinh có dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc, áp dụng cho khách mua hàng trên website, fanpage và gọi điện thoại, không áp dụng cho khách mua trực tiếp tại cửa hàng.
Đơn hàng sẽ được chuyển phát đến tận địa chỉ khách hàng cung cấp thông qua công ty vận chuyển trung gian.
ray-pinto-chau-cay-thuy-sinh

Ráy Pinto chậu - Cây thuỷ sinh

Giá:
90.000₫
Số lượng: - +
Xem tất cả
zalo